นอกจาก ระบบไม้กั้นรถยนต์ แบบ เบสิค ที่มักติดตั้งกันทั่วไปตามลานจอดรถแล้ว อีกหนึ่งระบบที่มีใช้งานไม่น้อยไปกว่ากัน ไม้กั้นรถยนต์ Short Range ถือเป็นระบบที่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมเข้ามาเพิ่มเติมเพื่อช่วยจัดการ ไม้กั้นรถแบบเบสิคนั้นเอง เป็นการนำระบบอัตโนมัติให้ประยุกต์ใช้มากขึ้น ซึ่งใช้ระบบควบคุมการเข้า-ออก ของรถด้วยการทาบบัตร โดยบัตรจะถูกอ่านด้วยหัวอ่านระยะสั้น ที่รองรับระยะตั้งแต่ 1-15 ซม.  ช่วยให้รู้ข้อมูลการผ่านข้อมูลการเข้า-ออก ของผู้ถือบัตร จากการดูข้อมูลผ่านรายงาน แม้จะเป็นระบบอัตโนมัติ แต่มาพร้อมระบบป้องกันไม้ตีรถ ด้วยเซ็นเซอร์ 2 จุด และระบบปลดล๊อค เพื่อให้ท่านใช้งานได้ต่อเนื่องเมื่อไฟฟ้าดับ โดยระบบนี้สามารถดูรายงานการเข้า-ออก ย้อนหลังได้ (เมื่อใช้งานร่วมกับโปรแกรม) เป็นการเน้นถึงงานรักษาความปลอดภัย

ระบบไม้กั้นรถยนต์ ระยะใกล้

ระบบไม้กั้นรถแบบทาบแตะบัตรระยะใกล้  Short Range ภายใต้แบรนด์ DPARK

   สำหรับระบบไม้กั้นรถระยะใกล้ (shot range)  ของแบรนด์ Dpark จะใช้วิธีการเตะบัตร หรือทาบบัตรระยะใกล้ เป็นระบบที่ใช้งานง่าย ช่วยลดในการแลกบัตรเข้าออก กับคนที่ต้องใช้รถวิ่งเข้าออก หลายครั้งต่อวันไม่ต้องแลกบัตรซ้ำๆ วิธีการคือ ผู้ขับรถนำรถมาจอดให้อยู่ระยะของเครื่องทาบบัตร หรือจอดใกล้ป้อมยามนั้นๆ แล้วเปิดกระจกออก เพื่อแตะบัตร ซึ่งระยยะในการทาบ หรือแตะบัตรอยู่ที่ประมาณ 50-90 ซม. โดยจุดเด่นของระบบหัวอ่านระยะใกล้ Dpark เป็นระบบที่สามารถควบคุมเวลาในการเข้า-ออกของผู้ใช้บัตร ได้ชุดงานระบบลานจอดรถระยะใกล้  ระยะทาบบัตรจะขึ้นอยู่กับบัตรและหน้างานจริงแต่ละงาน  สามารถคุมสิทธิ์ในการเข้า-ออก เมื่อใช้งานร่วมกับระบบเข้าออกหมู่บ้าน  ระบบหัวอ่านระยะใกล้ จะมีการสแกนบุคคลภายในด้วยการทาบบัตร  แต่ยังสามารถทำงานร่วมกับโปรแกรมจัดการผู้เข้าเยี่ยมได้(VMS)

ซึ่ง ระบบไม้กั้นรถระยะใกล้ (shot range) มีพื้นฐานหลักสำหรับการใช้งาน นิยมเป็นหัวอ่านระบบ RFID (Radio Frequency Identification ) ที่ใช้หลักการของคลื่นวิทยุ ร่วมกับมาตรฐานในการเชื่อมต่อด้วย สาย Wiegand 26 bit หรือหัวเชื่อมต่อ (Connector) RS232 เพื่อให้สามารถควบคุม ผ่านบอร์ดควบคุมแบบต่างๆ และยังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ เช่น ไม้กั้นรถยนต์ แขนกั้นรถยนต์  ประตูปีกผีเสื้อ  ประตูหมุนต่างๆ ผ่านกล่องควบคุม Access Controlช่วยป้องกันและควบคุมการเข้า-ออก พื้นที่ของรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยระบบการจำกัดสิทธิ์การเข้า-ออก และ ระบบ Anti-pass Back  โดยระบบไม้กั้นรถระยะใกล้มีความปลอดภัย เนื่องจากยังมีเซ็นเซอร์กันไม้ตกใส่รถ

ระบบไม้กั้นรถยนต์ หรือ แขนกั้นจราจรระยะใกล้ (Short Range) เหมาะกับที่ใดบ้าง

  • ระบบลานจอดรถชุดระยะใกล้เหมาะกับหมู่บ้านเพื่อการเข้าออกหมู่บ้าน
  • ระบบลานจอดรถ ชุดระยะใกล้ใช้ในศูนย์ราชการต่างๆเพื่อลงทะเบียนผู้เข้า-ออก แทนการแลกบัตรโดยการใช้ร่วมกับ Software VMS และ อุปกรณ์อ่านค่าบัตรประชาชน โดยใช้การลงทะเบียนด้วยบัตรประชาชน และแลกบัตรจากระบบเพื่อแสดงข้อมูลระบบไม้กั้นรถยนต์ ระบบทาบบัตร (Short Range Barrier Gate )

ชุดระบบไม้กั้นรถยนต์ หรือ แขนกั้นจราจร ระยะใกล้ ( Short Range Barrier Gate ) ประกอบด้วย

  • ไม้กั้นรถ Boom 2 ทางเข้า – ออก
  • Sensor กันไม้ตกใส่รถทั้ง loop Dectector และ Photo Sensor
  • Remote ควบคุมไม้กั้นรถ
  • Switch Controller สำหรับติดป้อมยาม
  • เครื่องทาบบัตรระยะใกล้ จำนวน 2 ตัว บริเวณทางเข้า – ออก
  • บัตร RFID ระยะใกล้ 100 ใบ (ไม่พิมพ์บัตร)

 คลิก ! ดาวน์โหลดเอกสารเพิ่มเติมได้ที่ >>ระบบแขนกั้นรถยนต์อัตโนมัติระยะใกล้ (Short Range System)

 

วิดิโอแนะนำ ระบบไม้กั้นรถยนต์ หรือ แขนกั้นจราจรระยะใกล้ (Short Range)