ระบบไม้กั้นคีย์การ์ด สแกนบัตร ทาบบัตร สั่งเปิดไม้กั้นรถ

ระบบไม้กั้นคีย์การ์ด เป็นระบบ Short Range ที่ใช้บัตรแบบเดียวกับประตูคีย์การ์ดเพื่อสั่งเปิดไม้กั้น แต่ไม่จำเป็นต้องสแกนในระยะใกล้เท่ากับประตูคีย์การ์ดเท่านั้นเอง

โดยระบบนี้เป็นระบบที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อลดปัญหาการแลกบัตรสำหรับคนที่อยู่ในพื้นที่หรือบุคคลภายในหมู่บ้านนั่นเอง ไม่จำเป็นต้องแลกบัตรให้เสียเวลาแต่อย่างไร เป็นระบบที่พัฒนาจากระบบเบสิค(ปุ่มกดแลกบัตร) ที่มักติดตั้งกันทั่วไปตามลานจอดรถแล้ว อีกหนึ่งระบบที่มีใช้งานไม่น้อยไปกว่ากัน ไม้กั้นรถยนต์ Short Range ถือเป็นระบบที่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมเข้ามาเพิ่มเติมเพื่อช่วยจัดการ ไม้กั้นรถแบบเบสิคนั้นเอง เป็นการนำระบบอัตโนมัติให้ประยุกต์ใช้มากขึ้น ซึ่งใช้ระบบควบคุมการเข้า-ออก ของรถด้วยการทาบบัตร โดยบัตรจะถูกอ่านด้วยหัวอ่านระยะสั้น ที่รองรับระยะตั้งแต่ 1-15 ซม.  ช่วยให้รู้ข้อมูลการผ่านข้อมูลการเข้า-ออก ของผู้ถือบัตร จากการดูข้อมูลผ่านรายงาน แม้จะเป็นระบบอัตโนมัติ แต่มาพร้อมระบบป้องกันไม้ตีรถ ด้วยเซ็นเซอร์ 2 จุด และระบบปลดล๊อค เพื่อให้ท่านใช้งานได้ต่อเนื่องเมื่อไฟฟ้าดับ โดยระบบนี้สามารถดูรายงานการเข้า-ออก ย้อนหลังได้ (เมื่อใช้งานร่วมกับโปรแกรม) เป็นการเน้นถึงงานรักษาความปลอดภัย
ระบบไม้กั้นคีย์การ์ด

ระบบไม้กั้นคีย์การ์ด แบบแตะบัตรระยะใกล้   DPARK 1 ชุดได้อะไรบ้าง

   สำหรับระบบไม้กั้นรถระยะใกล้ (shot range)  ของแบรนด์ Dpark จะใช้วิธีการเตะบัตร หรือทาบบัตรระยะใกล้ เป็นระบบที่ใช้งานง่าย ช่วยลดในการแลกบัตรเข้าออก กับคนที่ต้องใช้รถวิ่งเข้าออก หลายครั้งต่อวันไม่ต้องแลกบัตรซ้ำๆ วิธีการคือ ผู้ขับรถนำรถมาจอดให้อยู่ระยะของเครื่องทาบบัตร หรือจอดใกล้ป้อมยามนั้นๆ แล้วเปิดกระจกออก เพื่อแตะบัตร ซึ่งระยยะในการทาบ หรือแตะบัตรอยู่ที่ประมาณ 50-90 ซม. โดยจุดเด่นของระบบหัวอ่านระยะใกล้ Dpark เป็นระบบที่สามารถควบคุมเวลาในการเข้า-ออกของผู้ใช้บัตร ได้ชุดงานระบบลานจอดรถระยะใกล้  ระยะทาบบัตรจะขึ้นอยู่กับบัตรและหน้างานจริงแต่ละงาน  สามารถคุมสิทธิ์ในการเข้า-ออก เมื่อใช้งานร่วมกับระบบเข้าออกหมู่บ้าน  ระบบหัวอ่านระยะใกล้ จะมีการสแกนบุคคลภายในด้วยการทาบบัตร  แต่ยังสามารถทำงานร่วมกับโปรแกรมจัดการผู้เข้าเยี่ยมได้(VMS)

ซึ่ง ระบบไม้กั้นรถระยะใกล้ (shot range) มีพื้นฐานหลักสำหรับการใช้งาน นิยมเป็นหัวอ่านระบบ RFID (Radio Frequency Identification ) ที่ใช้หลักการของคลื่นวิทยุ ร่วมกับมาตรฐานในการเชื่อมต่อด้วย สาย Wiegand 26 bit หรือหัวเชื่อมต่อ (Connector) RS232 เพื่อให้สามารถควบคุม ผ่านบอร์ดควบคุมแบบต่างๆ และยังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ เช่น ไม้กั้นรถยนต์ แขนกั้นรถยนต์  ประตูปีกผีเสื้อ  ประตูหมุนต่างๆ ผ่านกล่องควบคุม Access Controlช่วยป้องกันและควบคุมการเข้า-ออก พื้นที่ของรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยระบบการจำกัดสิทธิ์การเข้า-ออก และ ระบบ Anti-pass Back  โดยระบบไม้กั้นรถระยะใกล้มีความปลอดภัย เนื่องจากยังมีเซ็นเซอร์กันไม้ตกใส่รถ

สั่งซื้อระบบไม้กั้นคีย์การ์ด 1 ชุด ประกอบด้วย

ระบบไม้กั้นคีย์การ์ด ระบบทาบบัตร (Short Range Barrier Gate )

 • ไม้กั้นรถ Boom 2 ทางเข้า – ออก
 • Sensor กันไม้ตกใส่รถทั้ง loop Dectector และ Photo Sensor
 • Remote ควบคุมไม้กั้นรถ
 • Switch Controller สำหรับติดป้อมยาม
 • เครื่องทาบบัตรระยะใกล้ จำนวน 2 ตัว บริเวณทางเข้า – ออก
 • บัตร RFID ระยะใกล้ 100 ใบ (ไม่พิมพ์บัตร)

 ระบบไม้ระยะใกล้ (Short Range) เหมาะกับที่ใดบ้าง

 • ระบบลานจอดรถชุดระยะใกล้เหมาะกับหมู่บ้านเพื่อการเข้าออกหมู่บ้าน
 • อาคารจอดรถแบบใชับัตรสมาชิก
 • ที่จอดรถของครู พนักงาน ในโรงเรียน โรงแรม
 • ระบบลานจอดรถ ชุดระยะใกล้ใช้ในศูนย์ราชการต่างๆเพื่อลงทะเบียนผู้เข้า-ออก แทนการแลกบัตรโดยการใช้ร่วมกับ Software VMS และ อุปกรณ์อ่านค่าบัตรประชาชน โดยใช้การลงทะเบียนด้วยบัตรประชาชน และแลกบัตรจากระบบเพื่อแสดงข้อมูล

 คลิก ! ดาวน์โหลดเอกสารเพิ่มเติมได้ที่ >>ระบบแขนกั้นรถยนต์อัตโนมัติระยะใกล้ (Short Range System)

วิดิโอแนะนำ Short Range

สำหรับคลิปด้านล่างเป็นการแสดงลักษณะการทำงานของระบบ Short Range หรือแบบทาบบัตร ที่เราเคยติดตั้ง เพื่อให้ลูกค้าได้เห็นตัวอย่างการใช้งานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และเป็นการช่วยการประกอบการตัดสินใจให้กับลูกค้าเอง อีกด้วยนั่นเอง โดยระบบสามารถทำงานได้กับทั้งแบบสมาชิก และบุคคลทั่วไปที่ใช้การแลกบัตรแบบเดิมได้

 

ขั้นตอนการทำงานของระบบ
 • เริ่มต้นจากขับรถเข้ามาใกล้ๆ กับตัวหัวอ่าน
 • ลดกระจกลง แล้วใช้บัตรสแกน หรือทาบใกล้ๆ
 • ระบบประมวลผลความถูกต้องของบัตร
 • ถ้าหากบัตรถูกต้องระบบจะสั่งเปิดไม้กั้นอัตโนมัติ
 • หลังจากรถวิ่งผ่านไปไม้กั้นจะลดลงเองอัตโนมัติ ไม่จำเป็นต้องกดปิด