ระบบไม้กั้นรถยนต์ ระบบบริหารลานจอดรถ ระบบที่จอดรถอัตโนมัติ

ระบบไม้กั้นรถยนต์  Dpark “ประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย ทั้งทางเข้าออกหมู่บ้าน คอนโด ระบบลานจอดรถ มาพร้อมกับอุปกรณ์ เสริมที่สามารถสั่งซื้อเพิ่มเติมได้เพื่อให้ตอบทุกโจทย์การใช้งาน มีทีมงานโปรแกรมเมอร์ ช่างเทคนิค คอยให้บริการ ครอบคุมทุการใช้งาน” เพราะเราคือผู้ให้บริการครบวงจร เกียวกับระบบลานจอดรถ

หากท่านเป็นอีกหนึ่งคนที่ต้องการตรวจสอบเข้าออกรถในพื้นที่ของท่าน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของทางเข้าออกหมู่บ้าน ลานจอดรถ หรือ พื้นที่อื่นๆ  และมีข้อสงสัยว่าในพื้นที่ของท่านควรเลือกใช้ระบบใดเพื่อให้ตอบโจทย์มากที่สุด และสามารถใช้งานได้อย่างลงตัว ทางเรายินดีให้คำปรึกษา ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ในส่วนของงานระบบ ทุกแบบจะมาพร้อมกับตัวชุดไม้กั้น 2 บูมเป็นหลัก หากท่านต้องการเพียงทางเข้าทางเดียว ต้องแจ้งกับฝ่ายขาย หรือคอลเซ็นเตอร์ของเรา เพื่อให้คำราคาให้ใหม่ หรือให้แจ้งเป็นรุ่นที่ลูกค้าต้องการ

ระบบไม้กั้นรถยนต์

Super Short Rang
ระบบไม้กั้นระยะใกล้ อ่านบัตรได้ไกลกว่าเดิม

ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างลงตัว ไม่จำเป็นต้องลดกระจกลง สามารถสแกนบัตรคีย์การ์ด ได้ในระยะที่ไกลขึ้น สามารถใช้งานได้กับระบบคีย์การ์ดหมู่บ้านต่างๆ ได้ดีขึ้นทั้งหมู่บ้านขนาดเล็กขนาดใหญ่ หรือนำไปปรับใช้กับระบบลานจอดรถแบบระบบสมาชิกได้เป็นอย่างดีเยียม 

ระบบที่จะช่วยให้เปิดไม้กั้นง่ายขึ้นไม่ต้องลดกระจก

มาพร้อมการรับประกันยาวนานเป็นพิเศษถึง 1 ปี  เต็ม

เรามีบริการติดตั้งทั่วประเทศ ให้กับลูกค้าด้วยทีมงานช่างที่ชำนาญการ

ดูรายละเอียด SUPER SHORT RANG
SUPER SHORT RANG ระบบไม้กั้นระยนต์ สแกนบัตรระยะไกล
ระบบไม้กั้นรถยนต์ สั่งเปิดด้วยรีโมท

เป็นระบบที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเป็นระบบที่มักนิยมใช้ตามหมู่บ้านขนาดเล็กใช้พนักงานรักษาความปลอดภัยคอยตรวจสอบรถเข้าออก หรือใช้วิธีการแลกบัตร เข้าออก หลังจากนั่นก็ทำการกดปุ่มเพื่อให้ยกขึ้น จุดเด่นระบบปุ่มกดของเราอยู่ที่ไม่จำเป็นต้องกดแล้วเอานิ้วค้างไว้ที่ปุ่มเพื่อป้องกันไม้ลงมีตีรถ เพราะเราเปลี่ยนมาใช้ปุ่มแบบสวิตซ์เปิดปิดไฟแบบในบ้านแทน เพื่อช่วยลดปัญระบบรวนเนื่องจากการกดค้างนั่นเอง ดังนั้นท่านจึงมันใจได้เลยว่าระบบนี้จะเป็นระบบที่มีข้อผิดพลาด และเกิดความเสียหายน้อยมากในเรื่องของการใช้งาน และยังเป็นระบบเริ่มต้นสำหรับระบบอื่นๆที่เกียวข้องกับระบบไม้กั้น

ระบบ Short Range เป็นระบบไม้กั้นสแกนบัตร ทาบบัตร ระยะใกล้ ถ้าจะให้เข้าใช้ง่ายขึ้น เราจึงขอเรียกระบบนี้ว่า “ระบบไม้กั้นสั่งเปิดด้วยคีย์การ์ดแบบเดียวกับคีย์การ์ดตามหอพักตามคอนโดต่างๆ นั่นเอง” ระบบนี้เป็นระบบที่เพิ่มหัวอ่านบัตรเข้ามา เพื่อให้ผู้ที่เป็นสมาชิกในหมู่บ้าน หรือมีสิทธิ์เข้าใช้พื้นที่ไม่จำเป็นต้องแลกบัตรแต่อย่างไร เพียงแค่ลดกระจกลง เอาคีย์การ์ด หรือบัตร RFID เข้าไปสแกน หรือทาบใกล้ๆ ก็สามารถสั่งให้ไม้กระดกขึ้นได้แล้วนั่นเอง  แต่ระบบนี้ก็ยังคงใช้ระบบปุ่มกดสำหรับบุคคลภายนอกได้เช่นเดิม ไม่จำเป็นต้องเอาระบบเดิมออก และยังสามารถสกรีนบัตรเป็นบัตรสำหรับหน่วยงานหรือองค์ของท่านได้ด้วย

ระบบไม้กั้นรถยนต์ แบบอีซีพาส

ระบบอ่านบัตรหรือสติ๊กเกอร์หน้ารถระยะไกล ( Long Range Barrier Gate )  นั้น เป็นระบบที่มีการทำงานเช่นเดียวกับระบบ Easy Pass ที่ใช้กันในการทางพิเศษของรัฐนั่นเอง ซึ่งเป็นระบบที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในกลุ่มของโรงงาน หรือ แม้แต่หมู่บ้านก็นิยมใช้เช่นกัน เพราะเป็นระบบไม้กั้นรถที่ใช้งานง่าย ไม่ต้องแตะบัตร ไม่ต้องกดปุ่มใด ๆ

ระบบไม้กั้นรถยนต์ แบบอีซีพาส

อีกหนึ่งระบบแขนกั้นรถยนต์ที่อยากจะแนะนำ นั่นก็คือ ระบบบูลทูธ ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นมาให้มีความทันสมัย ตามเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไปในทุกๆวัน ระบบ Bluetooth นี้ สามารถใช้งานได้กับทุกสถานที่ โดยจะทำงานด้วยเครื่องรับ – ส่งสัญญาณ สามารถรองรับได้ในระยะ 5 – 20 เมตร เราไม่จำเป็นต้องยื่นมือออกไปแตะบัตรกับเครื่องเลย

การประยุกต์ใช่งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ในส่วนของระบบแต่แบบอาจจะไม่ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าในการประยุกต์ใช้งาน ทางเรายังมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆที่ลูกค้าสามารถสั่งซื้อเพิ่มเติมได้ อีกทั้งทางเรายังมีทีมช่างเทคนิค ช่างติดตั้ง ทีมงานฝ่ายขาย ที่คอยตอบคำถามในส่วนของตัวสินค้าได้อย่างดีเยียม รวมไปถึงถ้าหากท่านต้องการระบบเพิ่มเติม ต่างๆ ทางเรายังมีในส่วนของโปรแกรมเมอร์ที่มากด้วยประสบการณ์คอยสร้างสรรค์ระบบให้ตอบทุกโจทย์ความต้องการของลูกค้าอีกด้วย 

สำหรับในส่วนของอุปกรณ์ด้านล่างเป็นเพียงอุปกรณ์เสริมบ้างส่วนเท่านั่น ถ้าหากท่านต้องการอุปกรณ์อื่นๆ สามารถสอบถามเพิ่มเติม หรือปรีกษาเกี่ยวกับความต้องการของระบบได้อีกด้วย 

ระบบกล้องอ่านป้ายทะเบียน

ระบบกล้องอ่านป้ายทะเบียน

ในส่วนนี้สามารถใช้งานได้กับทุกระบบ เพราะบางพื้นที่ท่านสามารถใช้ระบบกล้องในการจับภาพแทนการบันทึกด้วยมือไปได้เลย มาพร้อมความแม่นยำสูงพิเศษ ไม่จำเป็นต้องใช้รปภ คอยจดบันทึกข้อมูลแต่อย่างไร สามารถบันทึกข้อมูลได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย โดยระบบนี้สามารถใช้งานได้กับระบบแลกบัตรแบบปุ่มกดก็ได้เพราะจะช่วยให้ท่านสามารถเก็บข้อมูลรถเข้าออกได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ระบบตู้ออกบัตรคิดเงิน

ระบบตู้ออกบัตร

เป็นระบบที่ได้รับความนิยมในส่วนของการคิดเงินเขาออกและการคิดค่าบริการในการเข้าใช้พื้นที่ภายในลานจอดได้เป็นอย่างดีเยี่ยม เพราะในกรณีที่มีรถเข้าออกเป็นจำนวนมาก ถ้าหากใช้คนในแจกบัตรอาจจะทำให้เกิดความล่าช้าในการให้บริการได้ เพราะต้องคอยบันทุกข้อมูลบัตรไว้อีกด้วยนั่นเอง แต่ในส่วนของตู้ออกบัตรท่านสามารถส่งข้อมูลหมายเลขบัตรไว้สำหรับคิดค่าบริการได้เลย เพราะมีการส่งข้อมูลถึงกัน ได้ยกเว้นในกรณีที่เกิดข้อผิดพลาดในส่วนของไฟตับ

ระบบ SOS

ระบบปุ่มกดขอความช่วยเหลือ

เป็นปุ่มข้อความช่วยเหลือต่างๆได้อย่างทันท่วงที่ในกรณีต่างๆ อาทิเช่นกับรถชนไม้กั้น ไม่สามารถกดบัตรได้ ไม่สามารถแลกบัตรได้เป็นต้น ตู้นี้มักจะเห็นติดตั้งคู่กับระบบอัตโนมัติที่ไม่มีคนหรือพนักงานเฝ้าอยู่ เป็นการลดค่าใช้จ่ายในการจ้างพนักงานไปในตัว แต่ยังสามารถช่วยเหลือผู้มาใช้บริการได้อย่างทันท่วงทีอีกด้วย หรือท่านสามารถนำไปติดตั้งในจุดอื่นๆภายในอาคารหรือลานจอดรถได้เช่นเดียวกัน เพราะเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ อย่างเช่นรถแบตหมด รถเฉี่ยวชน เป็นต้นนั่นเอง

เทคนิคการเลือกระบบไม้กั้นรถ

ทำไมต้องเลือกใช้ระบบบริหารที่จอดรถ Dpark

ระบบบริหารลานจอด หรือที่จอดรถของ Dpark ถูกออกแบบให้ตอบทุกจุดความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการจัดทำรีพ๊อตสรุปการใช้บริการต่างๆ การตรวจสอบระบบต่างๆ ก็สามารถทำงานได้อย่างง่ายได้ อีกทั้งยังเป็นระบบที่สามารถรองรับ การเชื่อมต่อกับระบบอื่นๆในอนาคตได้อย่างลงตัว เรียกได้เป็นเป็นระบบที่ออกแบบมาเพื่ออนาคต และสามารถปรับเพิ่มความสามารถในการทำงาน เพื่อเพิ่มความคล่องตัวแก่ผู้ใช้บริการ และผู้ให้บริการอีกด้วย

เทคนิคการเลือกใช้งานระบบแขนกั้นจราจรแบบต่างๆ

ในส่วนของระบบแขนกั้นรถหรือแขนกั้นจราจรนั้น แต่ละระบบมีความสามารถที่แตกต่างกันไป ระบบยิ่งมีความซับซ้อนและสะดวกสบายก็จะมีราคาที่สูงตามไปด้วย ดังนั้นการเลือกการใช้งานจึงเป็นส่วนสำคัญ เพื่อเป็นการช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและใช้ระบบไม้กั้นอย่างปลอดภัยและเหมาะสมต่อการใช้งานในพื้นที่ของท่านอีกด้วย

เพราะบางพื้นที่ใช้เพียงระบบปุ่มกดก็เพียงพอแล้วไม่จำเป็นต้องใช้ระบบอ่านป้ายทะเบียนระบบสแกนบัตรแต่อย่างไร แต่สำหรับบางพื้นควรใช้ระบบ อ่านบัตรระยะใกล้เป็นต้น โดยทางเราจะขออธิบายเป็นข้อๆ เพื่อช่วยประกอบการตัดสินค้าแก่ลูกค้าได้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ระบบไม้กั้นรถแบบต่างๆ
ระบบรีโมทสั่งเปิดไม้กั้นรถ

การเลือกใช้ระบบปุ่มกดสั่งเปิดไม้กั้น

ระบบปุ่มกด เหมาะสำหรับพื้นที่ที่ต้องมีการแลกบัตรเข้าออก และมีคนเข้าออกไม่ซ้ำหน้าในแต่ละวัน ดังนั้นระบบนี้ มักจะนิยมใช่รวมกับระบบคิดเงิน ในลาดจอดรถ ระบบแลกบัตรเข้าออกหมู่บ้านเป็นต้น แต่ถ้าหากมีสมาชิกในหมู่บ้านเป็นจำนวนมาก ก็ไม่แนะนำเช่นเดียวกัน เพราะการใช้คนแลกบัตรเพียงอย่างเดียวอาจจะทำให้การจราจรติดขัดได้ เพราะจะทำให้รถที่ตามมาต้องจอดรอนั่นเอง

ระบบคีย์การ์ด เข้า-ออกหมู่บ้าน

การเลือกใช้ระบบคีย์การ์ดสั่งเปิดไม้กั้น

ระบบคีย์การ์ดเป็นอีกหนึ่งระบบที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับการใช้งานในหมู่บ้านต่างๆ เพราะเป็นระบบที่ทำงานคู่กับระบบปุ่มกดได้อย่างลงตัวเลยที่เดียว ซึ่งสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 กรณีก็คือ

  1. ในกรณีที่เป็นสมาชิกในหมู่บ้านก็สามารถใช้ตัวคีย์การ์ดสแกนสั่งเปิดไม้กั้นได้เลย ไม่จำเป็นต้องระแลกบัตรแต่อย่างไร
  2. ในกรณีที่เป็นบุคคลภายนอกอาทิเช่น มาเยียมญาติในหมู่บ้าน มาทำธุระในหมู่บ้าน รวมไปถึงคนที่ไม่มีคีย์การ์ด ก็สามารถใช้พนักงานรักษาความปลอดภัยที่อยู่ในป้อมคอยกดปุ่ม หลังจากแลกบัตรเรียบร้อยแล้วนั่นเอง
ระบบไม้กั้นอ่านบัตรระยะไกล

การเลือกใช้ระบบสั่งเปิดระยะไกลแบบพิเศษ (บลูทูธ)

เป็นการทำลายข้อจำกัดในส่วนของระบบที่มีปัญหาในเรื่องของรถที่มีฟิล์มหนา เป็นระบบที่ได้รับความนิยมสำหรับพื้นที่ที่มีรถใช้ฟิล์มหาเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของรถผู้บริหาร รถที่มีต้องการความปลอดภัยสูง เป็นต้น โดยจุดเด่นของระบบนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับระบบปุ่มกดแลกบัตรได้เหมือนเดิม แต่สิ่งที่พิเศษสุดของมันก็คือ ไม่ว่ารถจะฟิล์มหนาขนาดไหนก็สามารถสั่งเปิดไม้กั้นได้นั่นเอง  ซึ่งถ้าหากท่านต้องการใช้ระบบนี้ เป็นระบบที่หมดปัญหาในทุกทุกด้าน แต่ราคาก็สูงตามมาเช่นเดียวกัน

ระบบ ตู้ออกบัตร คิดเงินลานจอดรถ

ระบบไม้กั้นรถยนต์ คิดเงินลานจอดรถ บริหารลาดจอดรถ

เป็นอีกหนึ่งระบบที่ไม่พูดถึงไม่ได้ อีกหนึ่งระบบ ซึ่งระบบนี้สามารถหลายๆระบบมาใส่ได้ไม่ว่าจะเป็นระบบอ่านบัตรระยะไกล ระบบอ่านบัตร ระยะไกล สำหรับสามาชิก หรือระบบแลกบัตรรายวันโดยใช้แบบปุ่มกดก็สามารถทำได้ โดยระบบนี้ยมใช้กับระบบลานจอดรถ หรือพื้นที่หน่วยงาน หรือองค์กรณ์ขนาดใหญ่ นั่นเอง

ระบบสั่งเปิดไม้กั้นแบบ อีซีพาส

การเลือกใช้ระบบสั่งเปิดแบบอีซีพาส

ในส่วนของระบบนี้ถึงได้ว่าเป็นอีกหนึ่งระบบที่เหมาะสำหรับหมู่บ้านขนาดใหญ่ที่มีรถเข้าออกเป็นจำนวนมาก เป็นการช่วยลดระบายรถเข้าออกได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นนั่นเอง โดยระบบนี้เป็นการปรับเปลี่ยนในส่วนของหัวอ่านแบบระยะใกล้หรือแบบคีย์การ์ด มาใช้อ่านแบบระยะไกลนั่นเอง ระบบนี้จะมีข้อจำกัดในเรื่องของรถที่มีฟิล์มหนาจนกันไปไม่สามารถแสกนบัตรได้ ถ้าจะแสกนผ่านเข้าออกจำเป็นต้องมีการลดกระจกลงเพื่อสแกนนั่นเอง แต่ก็ยังสามารถสแกนได้ในระยะไกลเช่นเดิม 

ระบบกล้องอ่านป้ายทะเบียน

ระบบอ่านป้ายทะเบียนรถสั่งเปิดไม้กั้น

สำหรับระบบนี้เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยี AI ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยสามารถตรวจสอบหมายเลขทะเบียนได้อย่างถูกต้องรวดเร็วอีกทั้งหมดปัญหาในเรื่องของ บัตรหาย ตัวส่งสัญญานถ่านหมดเป็นต้น เป็นระบบที่สามารถทำงานได้อย่างลงตัว แต่ข้อจำกัด ของมันก็คือไม่สามารถแยกแยะในส่วนของทะเบียนปลอมได้นั่นเอง ซึ่งเป็นเรื่องปกติแม้แต่คนก็ไม่สามารถตรวจสอบในเรื่องของการสวมทะเบียน หรือทะเบียนปลอมได้นั่นเอง แต่ก็ถึอได้ว่าสามารถตัดค่าใช้จ่ายในเรื่องของบัตรไปได้เป็นจำนวนมากเลยทีเดียว