ด้วย ระบบไม้กั้นรถยนต์ หรือแขนกั้นจราจร นั้นมีหลากหลายระบบให้เลือกให้ใช้ตามความเหมาะสมของแต่ละพื้นที่ หรือ ตามความต้องการของลูกค้า ไม้กั้นรถยนต์ หรือ แขนกั้นจราจร ระยะไกล ( Long Range Barrier Gate ) ก็เป็นประเภทหนึ่งของแขนกั้นรถ โดยส่วนมากแล้วเราจะพบได้ทั่วไปตามทางเข้า-ออกอาคารสำนักงาน หรือ ลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ อยู่แล้ว การติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์นั้น จะช่วยให้เจ้าของพื้นที่สามารถเก็บข้อมูลรถในการเข้า-ออกได้นั่นเอง

ระบบไม้กั้นรถยนต์

ระบบไม้กั้นรถยนต์ หรือ แขนกั้นจราจรระยะไกล ( Long Range Barrier Gate )  มีระบบที่คล้ายคลึงกันกับระบบ Easy Pass ที่ใช้กันบนการทางพิเศษ การทำงานของระบบนั้นก็เพียงแค่มีบัตรของระบบ แล้วขับรถไปในช่องให้ได้ระยะ ไม่จำเป็นต้องจอดรถใด ๆ เพียงแค่ชะลอรถในระยะที่พอเหมาะ เพื่อให้เครื่องอ่านสามารถรับค่าได้ แค่นั้นก็สามารถผ่านทางกั้นไปได้อย่างง่ายดาย

ระบบไม้กั้นรถยนต์ หรือ แขนกั้นจราจร ระยะไกล ( Long Range Barrier Gate ) ภายใต้แบรนด์ DPARK

ไม้กั้นรถยนต์ หรือ แขนกั้นจราจรระยะไกล ( Long Range Barrier Gate ) แบรนด์ DPARK ของเรานั้น มีความคงทนแข็งแรงอย่างแน่นอน เพราะเราเลือกผู้ผลิตที่มีความเชี่ยวชาญในการผลิตโดยตรง อีกทั้งไม้กั้นรถยนต์ ภายใต้แบรนด์ DPARK ของเรานั้นยังมีทีมพัฒนาระบบ Software ที่ดี มีประสบการณ์ในการอบรม และดูแลระบบเป็นอย่างดี ลูกค้าสามารถมั่นใจได้เลยว่าใช้สินค้าของเราแล้วไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ชุด ระบบไม้กั้นรถยนต์ หรือ แขนกั้นจราจร ระยะไกล ( Long Range Barrier Gate ) ประกอบด้วย

– ไม้กั้นรถ ( Boom) 2 ตัว ( ติดตั้ง 2 ฝั่ง ทางเข้า และ ทางออก ) ซึ่งตัวไม้กั้นของ DPARK นั้นจะต่างจากตามท้องตลาดทั่วไป โดยไม้กั้นรถยนต์ DPARK ของเรานั้น จะมีลักษณะเป็น 8 เหลี่ยม และมีความสูงของไม้อยู่ที่ 10 เซนติเมตร ทำให้ไม้มีความแข็งแรงมากกว่านั่นเอง

– Sensor กันแขนกั้นรถตกใส่รถ ซึ่งจะมีด้วยกันอยู่ 2 รูปแบบ คือ Infrared Sensor เป็นเซ็นเซอร์ที่ใช้กั้นทั่วไป ซึ่งมีโอกาสเสียค่อนข้างง่าย และอีกแบบคือ Loop Detector ซึ่งตัวนี้เราจัดอยู่ใช้ชุดของไม้กั้นรถระยะไกลอยู่แล้ว ตัว Loop Detector นั้นเสียยากกว่า สามารถตรวจจับได้เสถียรมากกว่าแบบ Infrared Sensor

– Remote ควบคุมไม้กั้นรถ ใช้ในการเปิด-ปิดไม้กั้นในกรณีฉุกเฉินอื่น ๆ

– Switch Controller เป็นอุปกรณ์ที่ติดตั้งไว้บริเวณป้อม รปภ. เพื่อสามารถให้ รปภ. สามารถเปิด-ปิดไม้กั้นได้ในกรณีผู้ใช้ทำบัตรหรือสติ๊กเกอร์ RFID หายไป หรือกรณีไม้กั้นมีปัญหาฉุกเฉินอื่น ๆ

– เครื่องอ่านบัตรระยะไกล 2 เครื่อง โดยจะติดตั้งใน 2 ฝั่ง คือ ทางเข้า และทางออก เครื่องอ่านบัตรระยะไกลแบรนด์ DPARK ของเรานี้ สามารถอ่านค่าได้ในระยะตั้งแต่ 3 เมตร ไปจนถึง 10 เมตรเลยทีเดียว

– บัตร RFID ระยะไกล 100 ใบ (ไม่พิมพ์บัตร) เป็นบัตรที่ใช้ในการส่งค่าไปให้เครื่องอ่านรับ และอ่านค่าจากในบัตรว่าถูกต้องตามที่ระบุไว้ในระบบหรือไม่ หากถูกต้องเครื่องอ่านนั้นก็จะสั่งการไปที่มอเตอร์ ให้มอเตอร์ทำการยกไม้กั้นรถขึ้น เพื่อให้รถผ่านไปนั่นเอง

คลิก ! ดาวน์โหลดเอกสารเพิ่มเติมได้ที่ >> ระบบไม้กั้นรถยนต์อัตโนมัติระยะไกล ( Long Range System )

 

วิดิโอแนะนำ แขนกั้นรถยนต์ ระยะไกล ( Long Range Barrier Gate ) ภายใต้แบรนด์ DPARK

[sitetage 269 4]