ระบบไม้กั้นรถยนต์  หรือแขนกั้นรถอัตโนมัติ (Barrier Gate) ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์พื้นฐาน ที่พบเห็นได้ทั่วไปตามลานจอดรถ หรือหมู่บ้าน บริษัทอาคารต่างๆ  ที่ต้องมีรถยนต์เข้า-ออกเป็นจำนวนมาก  ถือว่าเป็นไม้กั้นรถ หรือแขนกั้นรถมาตรฐาน มีขึ้นเพื่อตอบสนองการใช้งานต่อผู้ให้บริการ ซึ่งเป็นระบบพื้นฐานที่นำเอาไฟฟ้ามาช่วยในการทำงาน ให้สะดวกขึ้น แทนการยกไม้กดไม้ด้วยน้ำหนักแบบเดิมๆ  มีจุดประสงค์ที่ยังคงทำหน้าที่การกั้นรถไม่ให้ผ่านเข้า-ออก เพื่อรักษาความปลอดภัยเป็นหลัก  และการควบคุมไม้กั้นนั้น จึงมีการควบคุมโดยพนักงานรักษาความปลอดภัย พร้อมด้วยเซ็นเซอร์ระบบป้องกันไม้ตีรถ และระบบปลดล๊อคเมื่อไฟฟ้าดับ เพื่อให้ท่านใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง

ระบบไม้กั้นรถยนต์ แบบเบสิค

ขณะเดียวกันสามารถเชื่อมต่อระบบอื่นๆ ได้อีก เช่น ระบบควบคุมการเข้า-ออก (Access Control Barrier),ระบบควบคุมการคิดเงินค่าจอดรถระบบCarpark(แขนกั้นรถยนต์อัตโนมัติ),อุปกรณ์ตรวจจับรถยนต์ (Vehicle Detector),สัญญาณไฟจราจร (Traffic Light) เป็นต้น โดยไม้กั้นรถนั้นจะมีระบบป้องกันมอเตอร์ไหม้ อันเนื่องมาจากความร้อนสูง เป็นต้น

ระบบไม้กั้นรถยนต์ หรือ แขนกั้นจราจรแบบเบสิค (Basic Barrier Gate ) ภายใต้แบรนด์ DPARK

ตามสถานที่ทั่วไปที่ใช้ไม้กั้นรถนั้น ส่วนใหญ่มักเป็นระบบเบสิค ซึ่งระบบ Basic ของทาง Dpark ยังพบได้ตามด่านเก็บเงินค่าทางด่วน ทางเข้าหมู่บ้าน แต่เปลี่ยนจากการที่ต้องมีคนดูแลในส่วนของการเปิดปิด มาเป็นการใช้ไฟฟ้าควบคุมด้วยการกดรีโมท หรือกดปุ่มเพื่อเปิด-ปิดไม้กระดกนั้น ด้วยความสามารถ หน้าที่ และราคาไม่มีความต่างกันมากนัก ซึ่งไม้กั้นรถ แบบเบสิค มีเป้าหมายหลักในการจำกัดการเข้า-ออกสถานที่ เพื่อให้สามารถตรวจสอบภายหลังได้ เช่น เลขทะเบียน เวลาที่เข้าออก เพื่อให้สะดวกในการบันทึก และเพิ่มความปลอดภัยให้กับสถานที่

และที่สำคัญหากเกิดไฟฟ้าดับไม้กระดกสามารถปลดล็อค เพื่อยกแขนกั้นด้วยมือเดียว ขึ้น-ลงได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งมีพัดลมระบายอากาศป้องกันมอเตอร์ไหม้จาก ความร้อนสูงที่จะเกิดขึ้น จึงทำให้ ไม้กั้นรถยนต์ ของDpark มีความสามารถใช้งานมากกว่า5ปี หรือ 3ล้านครั้ง และเมื่อไฟฟ้ามาสามารถทำงานต่อได้โดยไม่ต้องตั้งค่าอย่างอื่นเพิ่มเติม

Function : ไม้กั้นรถอัตโนมัติBasic (Basic Barrier Gate )

ด้วยแขนกั้นรถอัตโนมัติแบบ Basic สามารถป้องกันภายในด้วยกุญแจนิรภัย  ตัว Boom สามารถยกขึ้น และลดลงทางซ้ายหรือขวาได้โดยการตั้งค่าที่ตัวเครื่องโดยตรง ไม่ต้องมีการเปลี่ยนสปริงเมื่อเปลี่ยนแขนกั้นให้สั้นลงกว่า 6 เมตร  มี Option เพิ่ม Infrared ป้องกันการปิดแขนกั้นโดนรถ  และ Option รองรับ Loop detector ทั้งภายนอกและภายในอุปกรณ์  ตัวเครื่องวัสดุทำจาก Aluminum alloy และหุ้ม Motor ป้องกันสิ่งแปลกปลอมอีกชั้น ซึ่งมีเครื่องเพิ่มอุณหภูมิอัตโนมัติเพื่อป้องกันอากาศเย็น ซึ่งมี Housing ออกแบบพิเศษทันสมัย และ Switch ตรวจสอบสถานการณ์เปิด-ปิดของแขนกั้น โดยความร้อนอยู่ในตัวเครื่องไม่ไปสู่สิ่งแวดล้อม

 

คลิก ! ดาวน์โหลดเอกสารเพิ่มเติมได้ที่ >> Basic Barrier Gate

 

Specification : ไม้กั้นรถยนต์แบบเบสิค (Basic Barrier Gate )

กำลังมอเตอร์ 60 Watt 220V
ควบคุมการเปิด-ปิด  Remote Control
ความยาวของแขนกั้น 3-6 เมตร
เวลาที่ใช้เปิด-ปิด 4-6 วินาที
ตัวถังเครื่องไม้กั้น ผลิตจากเหล็กกล้าชุบเคลือบสี
สามารถยกไม้กั้นขึ้น-ลง  3 ล้านครั้ง
ความคงทนกลไกยกไม้กั้นขึ้น-ลง เซ็นเซอร์ควบคุมการขึ้นลง
วัสดุที่ใช้ทำแขนกั้น อลูมิเนียม รูปแปดเหลี่ยม
กรณีไฟดับสามารถปลดล็อค ระบบ Manual
เชื่อมต่อกับระบบ  RS485, Access control, RFID ได้

 

วิดิโอไม้กั้นรถยนต์แบบเบสิค หรือ ระบบปุ่มกด (Basic Barrier Gate)