ตัวไม้ของไม้กั้น แขนไม้กั้น หรือ อาร์มไม้กั้นรถยนต์ barrier Arm
ตัวไม้ของไม้กั้น หรือ อาร์มไม้กั้นของเรา มีความพิเศษที่เน้นความคงทน และความแข็งแรงเป็นพิเศษ โดยปกติทั่วไปในตัว ของ Arm ไม้กั้นรถยนต์(barrier Arm) ที่มีจำหน่ายตามท้องตลาดนั้น จะมีขนาดที่เล็กด้วยไซส์หน้ากว้างเพียง 8 ซม. แต่สำหรับอาร์มของแบรนด์ DPARK จะมีหน้ากว้างถึง 10 ซม. ซึ่งความหนา หรือความกว้างที่สูงขึ้น ทำให้ช่วยเพิ่มความแข็งแรง และความแข็งแกร่งให้กับตัวไม้กั้นได้ดียึ่งขึ้น สำหรับรูปทรงของไม้กั้นของแบรนด์ DPARK จำเป็นในลักษณะของไม้แปดเหลี่ยม หน้ากว้าง 4.5 x 10 ซม. ซึ่งจัดได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความหนา และแข็งแรงเป็นพิเศษกว่าไม้กั้นแบบทั่วไป สำหรับในแบรนด์ Dpark มีไม้กั้นชนิดนี้ทั้งหมด 3 แบบ ทำให้ท่านได้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของหน้างาน ซึ่งในแต่ละรุ่นจะมีความยาวสูงสุดที่แตกต่างกันไป แต่ประเภทของไม้ ซึ่งเป็นการตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี ว่าอุปกรณ์และสินค้าขอเราสามารถที่จะประยุกต์ใช้งานได้กับทุกพื้นที่ และมีความหลากหลายฟังก์การทำงาน และการใช้งานได้อย่างดี โดยรูปแบบของอาร์มไม้กั้นของเราสามารถแบ่งออกได้ดังต่อไปนี้

 

 

ประเภทของอาร์มไม้กั้น barrier Arm แบรนด์ Dpark

อาร์มไม้กั้นรถ หรือ แขนไม่กั้นรถ แบบปกติ
แบบแรกเป็นอาร์มแบบตรงซึ่งมีความยาวสูงสุดถึง 6 เมตร โดยในรุ่นนี้ ท่านสามารถตัดไม้กั้นให้สั้นลงได้ แล้วแต่ความเหมาะสมกับหน้างาน สำหรับขนาดของอาร์มไม้กั้นในรุ่นนี้ ยิ่งมีความยาวมากความเร็วของในการยกขึ้นลงของระบบจะน้อยลงไปด้วยเช่นกัน แต่โดยส่วนใหญ่ไม้กั้นแบบตรงจะใช้กั้นอยู่ที่ประมาณ 4.20 เมตร ซึ่งเป็นขนาดมาตรฐานทั่วไป ซึ่งทำให้อัตราในการยกขึ้นลงของไม้เร็วขึ้นด้วย และเป็นขนาดมาตรฐานสำหรับการใช้งานทุกพื้นที่ด้วยเช่นกัน

แขนไม้กั้น หรือ อาร์มไม้กั้นรถแบบพับได้
แบบที่สองเป็นอาร์มแบบพับได้ ซึ่งรุ่นนี้จะมีความยาวสูงสุดอยู่ที่ 4.5 เมตร สำหรับรุ่นนี้จะเป็นอาร์มสำหรับไม้กั้นที่จำเป็นต้องใช้ความยาวในการกั้นพื้นที่เข้า-ออก แต่ไม่สามารถยกขึ้นแบบตรงๆได้ จึงจำเป็นต้องมีการพับได้เพื่อให้ระบบไม้กั้นสามารถทำงานได้นั่นเอง โดยเราจะเห็นรูปแบบไม้ลักษณะนี้ในส่วนของลานจอดรถของอาคาร ซึ่งจะมีเพดานด้านบนคอยกีดขวางการเปิด-ปิด จึงจำเป็นต้องอย่างยิ่งที่ต้องใช้ไม้กั้นในประเภทนี้ เพื่อให้ไม้สามารถยกขึ้นได้สูงขึ้น และไม่อุปสรรคในการทำงานของระบบแต่อย่างใด

แขนไม้กั้น อาร์มไม้กั้นรถแบบรั้วหรือตะแกรง
แบบที่สามเป็น อาร์มไม้กั้นรถยนต์เข้าออกแบบตะแกรงหรือแบบรั้วในแบบนี้จะมีความยาวอยู่ที่ 4 เมตร ในส่วนของอาร์มไม้กั้นประเภทนี้มีลักษณะการใช้งานในรูปแบบต้องการกั้นคนไม่ให้เดินเข้า-ออก หรือลอดเข้าใต้ไม้ได้นั่นเอง เป็นการช่วยเพิ่มความสามารถของไม้กั้นทางเข้า-ออกของท่านให้ผ่านเข้าออกได้ เพียงการเปิดประตูเท่านั้น แม้แต่คนก็ไม่สามารถผ่านเข้าออกได้ เป็นการเพิ่มการรักษาความปลอดภัยได้อีกในระดับหนึ่ง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับพื้นที่ที่ต้องการความปลอดภัยสูง

ตัวอย่างรูปแบบ แขนกั้นรถยนต์แบบต่างๆ ที่ได้ไปติดตั้งหน้างาน

คุณสมบัติพิเศษของอาร์มไม้กั้นของแบรดน์ Dpark (barrier Arm)

  1. เป็นอุปกรณ์ที่มีความกว้างหน้าตัดของอาร์มอยู่ที่ 4.5 ซม.
  2. ความยาวหน้าตัดไม้อยู่ที่ 10 ซม. ซึ่งหน้ากว้างกว่าไม้กั้นปกติทั่วไป เป็นการเพิ่มความแข็งแรงของไม้
  3. ตัวอาร์มผลิตจากอลูมิเนียมแบบบาง ซึ่งมีความทนทานไม่ขึ้นสนิม ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับอุปกรณ์ที่ต้องโดนแดดโดนฝนอยู่ตลอดเวลา
  4. อุปกรณ์พิเศษที่เพิ่มมากับชุดอาร์มคือ ในส่วนของไฟใต้ไม้ที่คอยแสดงสถานการเปิด-ปิดของไม้ เพิ่มความปลอดภัยในช่วงเวลากลางคืน ทำให้เห็นการทำงานของไม้ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น เป็นการช่วยป้องกันอุบัติเหตุอย่างดีเลยทีเดียว