ปุ่มแจ้งเหตุฉุกเฉิน รุ่น SOS-ZD61 By DPark เป็นรุ่นที่มีฟังก์ชั่นของกล้องเพิ่มเข้ามา เพื่อให้ทางห้องควบคุมได้เห็นใบหน้าของผู้กดเรียกได้อย่างชัดเจน ปุ่มแจ้งเหตุรุ่นนี้ใช้งานกับระบบบริหารลานจอดรถ และสถานที่อื่นๆ ได้ แล้วแต่การประยุกต์ใช้งาน

สินค้า ปุ่มแจ้งเหตุฉุกเฉิน รุ่น SOS-ZD61

เครื่องกดเรียกฉุกเฉิน รุ่น SOS-ZD61 By DPARK ของเรามีดีไซต์ที่เป็นแบบ User friendly  หรือง่ายต่อผู้ใช้งานจริงนั่นด้วย เนื่องด้วยมีฟังก์ชั่นไม่เยอะ แค่เห็นก็สามารถใช้งานได้อย่างเข้าใจ ไม่ต้องมีคู่มืออธิบายการใช้งานเลยก็ว่าได้

อุปกรณ์นี้นิยมติดตั้งไว้ในที่ที่มีความเสี่ยง หรือสถานที่ที่ไม่มีผู้คนพลุกพล่านมากหนัก เช่น อาคารจอดรถ , อุโมงค์สะพาน หรือในอุโมงค์รถไฟฟ้าใต้ดิน เป็นต้น แต่นอกจากสถานที่เหล่านี้แล้ว ก็ยังมีตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ก็ติดตั้งไว้ใช้ในการเรียกขอความช่วยเหลือ หากเกิดเหตุฉุกเฉินด้วยเช่นกัน

เราพอรู้จักกับเครื่องเรียกฉุกเฉินรุ่นนี้กันมาพอสมควรแล้ว ต่อไปเราไปดูสเปคของเครื่องกันดีกว่า ว่ามีสเปคด้านต่างๆ อย่างไรบ้าง รวมไปถึงดูหน้าตาของอุปกรณ์ตัวนี้แบบ 360 องศา รอบทิศทางกันด้วย ( สามารถดูได้ในวิดีโอด้านล่าง )

ข้อมูลทางเทคนิคของ : เครื่องกดแจ้งเหตุฉุกเฉิน รุ่น SOS-ZD61 (SOS Call Point : SOS-ZD61)

ขนาดของตัวอุปกรณ์ 235* 131 * 78.7 มิลลิเมตร
Sensor Camera 480P (640 * 480) 15fps
มุมมองของกล้อง 150 ° แนวนอน * ตรงข้าม 170 °
ระดับการกันน้ำ IP55
Framerate 15fps, H.264
แหล่งจ่ายไฟ 12V+-15%/1A DC or PoE
อุณหภูมิการทำงาน -40 องศา ถึง +70 องศา
IP โปรโตคอล IPv4, TCP, UDP, TFTP, RTP, RTCP, DHCP, SIP
LAN โปรโตคอล Power over Ethernet (PoE 802.3af), WLAN (IEEE 802.3af) เครือข่าย Access Control (IEEE 802.1x), STP (IEEE 802.1d), RSTP (IEEE 802.1d – 2004)
แรงดันไฟฟ้าสลับ 125 VAC, 60VDC
ลำโพง 2W

 

โครงสร้างของเครื่องกดเรียกฉุกเฉินรุ่นนี้มีดังนี้

  1. กล้อง ( Camera ) มีไว้สำหรับให้ทางห้องควบคุม หรือห้องปฏิบัติการได้เห็นผู้กดเรียก และเห็นเหตุการณ์รอบข้างที่อุปกรณ์ติดตั้งอยู่อีกด้วย
  2. ลำโพง ( Speaker ) สำหรับกระจายเสียงจากห้องปฏิบัติ มายังผู้แจ้งเหตุ ลำโพงรุ่นนี้กระจายเสียงได้หนักแน่น และดังชัดแน่นอน
  3. ปุ่มกดเรียก ( Button ) เป็นปุ่มกดสำหรับผู้ต้องการขอความช่วยเหลือ หรือกดเรียกห้องควบคุม กดเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ก็สามารถต่อสายไปยังส่วนกลางได้ทันที
  4. ไมโครโฟน ( Microphone ) สำหรับสนทนากับฝั่งตรงข้าม หรือห้องปฏิบัติการนั่นเอง เราสามารถอยู่ห่างจากอุปกรณ์หรือไมค์ได้ถึง 80 เซนติเมตร ไม่จำเป็นต้องไปจอปากติดไมค์ก็สามารถรับเสียงได้

นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังทำจากสแตนเลสอย่างดี  มีความแข็งแรง ทนทาน แน่นหนา  กันน้ำ กันฝุ่น ตกหล่นกระแทกไม่มีชำรุด ( ในระยะที่ไม่สูงเกินไป ) ได้อย่างดีอีกด้วย

ตัวอย่าง Diagram การใช้งานเครื่องกดเรียกฉุกเฉิน รุ่น SOS-ZD61 ในสถานที่ต่างๆ

เครื่องกดเรียกฉุกเฉินรุ่นนี้ สามารถติดตั้งใช้งานได้หลากหลายสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น ถนนอุโมงค์, รถไฟใต้ดินรถไฟ  , สะพานใหญ่ , การทางพิเศษ หรือจะเป็นโรงแรม สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เป็นต้น แต่ปุ่มกดเรียกนี้ ไม่จำเป็นต้องใช้ในการแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายเท่านั้น ในพื้นที่ต่างประเทศ ได้มีการติดตั้งเครื่องนี้แทนการใช้กริ้งหน้าบ้านด้วย ซึ่งก็สามารถใช้งานได้ดีเช่นกัน

ในส่วนของ Diagram ที่เรายกมาเป็นตัวอย่างนี้ เป็นการใช้งานที่สถานีรถไฟฟ้า จะเห็นได้ว่าเมือติดตั้งตัวกดเรียกแล้ว ทุกสายจะส่งตรงไปยังห้องควบคุมทันที ซึ่ง 1 ห้องควบคุมสามารถรองรับสายได้สูงสุด 16 สายกันเลยทีเดียว