ปุ่มแจ้งเหตุฉุกเฉิน รุ่น SOS-ZD61 By DPark เป็นรุ่นที่มีฟังก์ชั่นของกล้องเพิ่มเข้ามา เพื่อให้ทางห้องควบคุมได้เห็นใบหน้าของผู้กดเรียกได้อย่างชัดเจน ปุ่มแจ้งเหตุรุ่นนี้ใช้งานกับระบบบริหารลานจอดรถ และสถานที่อื่นๆ ได้ แล้วแต่การประยุกต์ใช้งาน
สินค้า ปุ่มแจ้งเหตุฉุกเฉิน รุ่น SOS-ZD61
เครื่องกดเรียกฉุกเฉิน รุ่น SOS-ZD61 By DPARK ของเรามีดีไซต์ที่เป็นแบบ User friendly หรือง่ายต่อผู้ใช้งานจริงนั่นด้วย เนื่องด้วยมีฟังก์ชั่นไม่เยอะ แค่เห็นก็สามารถใช้งานได้อย่างเข้าใจ ไม่ต้องมีคู่มืออธิบายการใช้งานเลยก็ว่าได้
อุปกรณ์นี้นิยมติดตั้งไว้ในที่ที่มีความเสี่ยง หรือสถานที่ที่ไม่มีผู้คนพลุกพล่านมากหนัก เช่น อาคารจอดรถ , อุโมงค์สะพาน หรือในอุโมงค์รถไฟฟ้าใต้ดิน เป็นต้น แต่นอกจากสถานที่เหล่านี้แล้ว ก็ยังมีตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ก็ติดตั้งไว้ใช้ในการเรียกขอความช่วยเหลือ หากเกิดเหตุฉุกเฉินด้วยเช่นกัน
เราพอรู้จักกับเครื่องเรียกฉุกเฉินรุ่นนี้กันมาพอสมควรแล้ว ต่อไปเราไปดูสเปคของเครื่องกันดีกว่า ว่ามีสเปคด้านต่างๆ อย่างไรบ้าง รวมไปถึงดูหน้าตาของอุปกรณ์ตัวนี้แบบ 360 องศา รอบทิศทางกันด้วย ( สามารถดูได้ในวิดีโอด้านล่าง )
ข้อมูลทางเทคนิคของ : เครื่องกดแจ้งเหตุฉุกเฉิน รุ่น SOS-ZD61 (SOS Call Point : SOS-ZD61)
ขนาดของตัวอุปกรณ์ | 235* 131 * 78.7 มิลลิเมตร |
Sensor Camera | 480P (640 * 480) 15fps |
มุมมองของกล้อง | 150 ° แนวนอน * ตรงข้าม 170 ° |
ระดับการกันน้ำ | IP55 |
Framerate | 15fps, H.264 |
แหล่งจ่ายไฟ | 12V+-15%/1A DC or PoE |
อุณหภูมิการทำงาน | -40 องศา ถึง +70 องศา |
IP โปรโตคอล | IPv4, TCP, UDP, TFTP, RTP, RTCP, DHCP, SIP |
LAN โปรโตคอล | Power over Ethernet (PoE 802.3af), WLAN (IEEE 802.3af) เครือข่าย Access Control (IEEE 802.1x), STP (IEEE 802.1d), RSTP (IEEE 802.1d – 2004) |
แรงดันไฟฟ้าสลับ | 125 VAC, 60VDC |
ลำโพง | 2W |
โครงสร้างของเครื่องกดเรียกฉุกเฉินรุ่นนี้มีดังนี้
- กล้อง ( Camera ) มีไว้สำหรับให้ทางห้องควบคุม หรือห้องปฏิบัติการได้เห็นผู้กดเรียก และเห็นเหตุการณ์รอบข้างที่อุปกรณ์ติดตั้งอยู่อีกด้วย
- ลำโพง ( Speaker ) สำหรับกระจายเสียงจากห้องปฏิบัติ มายังผู้แจ้งเหตุ ลำโพงรุ่นนี้กระจายเสียงได้หนักแน่น และดังชัดแน่นอน
- ปุ่มกดเรียก ( Button ) เป็นปุ่มกดสำหรับผู้ต้องการขอความช่วยเหลือ หรือกดเรียกห้องควบคุม กดเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ก็สามารถต่อสายไปยังส่วนกลางได้ทันที
- ไมโครโฟน ( Microphone ) สำหรับสนทนากับฝั่งตรงข้าม หรือห้องปฏิบัติการนั่นเอง เราสามารถอยู่ห่างจากอุปกรณ์หรือไมค์ได้ถึง 80 เซนติเมตร ไม่จำเป็นต้องไปจอปากติดไมค์ก็สามารถรับเสียงได้
นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังทำจากสแตนเลสอย่างดี มีความแข็งแรง ทนทาน แน่นหนา กันน้ำ กันฝุ่น ตกหล่นกระแทกไม่มีชำรุด ( ในระยะที่ไม่สูงเกินไป ) ได้อย่างดีอีกด้วย
ตัวอย่าง Diagram การใช้งานเครื่องกดเรียกฉุกเฉิน รุ่น SOS-ZD61 ในสถานที่ต่างๆ
เครื่องกดเรียกฉุกเฉินรุ่นนี้ สามารถติดตั้งใช้งานได้หลากหลายสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น ถนนอุโมงค์, รถไฟใต้ดินรถไฟ , สะพานใหญ่ , การทางพิเศษ หรือจะเป็นโรงแรม สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เป็นต้น แต่ปุ่มกดเรียกนี้ ไม่จำเป็นต้องใช้ในการแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายเท่านั้น ในพื้นที่ต่างประเทศ ได้มีการติดตั้งเครื่องนี้แทนการใช้กริ้งหน้าบ้านด้วย ซึ่งก็สามารถใช้งานได้ดีเช่นกัน
ในส่วนของ Diagram ที่เรายกมาเป็นตัวอย่างนี้ เป็นการใช้งานที่สถานีรถไฟฟ้า จะเห็นได้ว่าเมือติดตั้งตัวกดเรียกแล้ว ทุกสายจะส่งตรงไปยังห้องควบคุมทันที ซึ่ง 1 ห้องควบคุมสามารถรองรับสายได้สูงสุด 16 สายกันเลยทีเดียว