ปุ่มกดแจ้งเหตุฉุกเฉิน รุ่น SOS-ZD13 หรือ SOS Call Point ของ DPARK รุ่นนี้เป็นรุ่นยอดนิยม ราคาถูก แต่ฟังก์ชั่นการทำงานคุ้มค่า สามารถใช้งานได้กับหลากหลายสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น อาคารลานจอดรถ หรือจะเป็นอาคารสำนักงานตามจุดเสี่ยงที่จะเกิดภัย เป็นต้น

ปุ่มกดแจ้งเหตุฉุกเฉิน รุ่น SOS-ZD13 รายละเอียดสินค้า

บ่อยครั้งที่ในหลายๆ สถานที่มีการเกิดอุบัติเหตุ การเกิดเหตุร้าย การเรียกร้องขอความช่วยเหลือที่เข้าถึงง่ายจึงเป็นสำคัญ ตัวอุปกรณ์ปุ่มแจ้งเหตุฉุกเฉิน รุ่น SOS-ZD13 แบรนด์ DPARK ของเราจึงเป็นอีกตัวที่ได้รับความนิยม ด้วยความพิเศษของรุ่นนี้ คือ มีความสามารถในการกันน้ำได้ในระดับหนึ่ง ทำให้สามารถติดตั้งในจุดที่ฝนสาดเข้ามาเล็กน้อยได้ ไม่เป็นปัญหาต่อการใช้งาน ทนต่อการใช้งานกลางแดด สินค้าเรามีมาตรฐานในการผลิต และมีคุณภาพอย่างมาก

เครื่องแจ้งเหตุฉุกเฉิน รุ่น SOS-ZD13 นี้ นิยมนำไปติดตั้งใช้งานในหลายพื้นที่ เช่น อาคารลานจอดรถ อาคารสำนักงานต่างๆ รถไฟฟ้า หรือจะเป็นอุโมงค์ถนนเดินทาง เป็นต้น โดยการทำงานของเครื่องแจ้งเหตุฉุกเฉินรุ่นนี้ เป็นการใช้งานแบบสนทนาตอบโต้กัน เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ไม่มีระบบการวิดีโอคอล ไม่มีกล้องในตัวเครื่อง การทำงานของเครื่องนี้คือ เมื่อกดปุ่มเรียกไปยังศูนย์ควบคุม และสามารถพูดตอบโต้การทางศูนย์รับเรื่องได้ทันทีที่ทางศูนย์มีการกดรับสัญญาณนั่นเอง

เครื่องกดเรียกฉุกเฉินรุ่น SOS-ZD13 สามารถพูดคุยได้ในระยะ 80 – 100 เซนติเมตร มีไมค์ติดอยู่ในตัวเครื่องอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องพูดในระยะใกล้อุปกรณ์ และมีลำโพงเสียงที่ชัดเจน

ข้อมูลทางเทคนิคของ : เครื่องแจ้งเหตุฉุกเฉิน รุ่น SOS-ZD13

ขนาดของตัวอุปกรณ์ 170*130*60 มิลลิเมตร
น้ำหนักของอุปกรณ์ 0.65 กิโลกรัม
ความทนทานต่ออุณหภูมิ -30°C~60°C
ความชื้นสัมพัทธ์ 10% ~ 95%
ความกดอากาศ 86 ~ 106 Kpa
เสียงรบกวนของอุปกรณ์ ≤80 dB
ความถี่มาตรฐาน 697, 770, 852, 941Hz
กลุ่มความถี่ต่ำ 697, 770, 852, 941Hz
กลุ่มความถี่สูง 1209, 1336, 1477Hz
Frequency offset ≤±1.5%
ระยะการพูดกับอุปกรณ์ 80 – 100 เซนติเมตร
ระดับการกันน้ำ IP55

 

โครงสร้างของอุปกรณ์ภายนอกมีดังนี้

  1. Speraker หรือ ลำโพง สำหรับฟังเสียงของคู่สนทนาจากห้องควบคุม ที่เชื่อมโยงกับอุปกรณ์ชนิดนี้ และเสียงการรอสายจากห้องควบคุมด้วย
  2. LED Light หรือ ไฟ LED มีไว้เพื่อแสดงสถานะว่ามีการกดเรียกใช้งาน ซึ่งไฟจะแสดงเป็นสีแดงตลอดระยะเวลาในการสนทนา โดยจะแสดงตั้งแต่ที่เรากดปุ่มเรียก เพื่อแจ้งเหตุทันที
  3. Calling & Answering Button หรือ ปุ่มกดเรียกหรือตอบ เป็นปุ่มที่ไว้กดเรียกห้องควบคุม เพื่อแจ้งเหตุ หรือขอความช่วยเหลือก็ตาม สามารถกดเพียงครั้งเดียว แล้วรอทางห้องปฏิบัติการตอบรับก็สามารถโต้ตอบได้ทันที
  4. Microphone หรือ ไมโครโฟน สำหรับการสนทนาการห้องปฏิบัติ ซึ่งเราได้แจ้งก่อนหน้านี้แล้วว่า เราสามารถอยู่ห่างจากอุปกรณ์หรือไมค์ได้ถึง 80-100 เซนติเมตร ในระหว่างการสนทนาได้

ภาพอุปกรณ์ SOS Call Point SOS-ZD13 ที่ได้ติดตั้งใช้งาน

วิดีโอทดสอบการใช้งานเครื่องเรียกเหตุฉุกเฉิน  รุ่น SOS-ZD13  ( SOS Call Point SOS-ZD13 )

เครื่องแจ้งเหตุฉุกเฉิน SOS-ZD13 สามารถประยุกต์ใช้งานที่ไหนได้บ้าง

  • ลานจอดรถ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเสี่ยงที่อาจจะมีการเกิดเหตุได้ทุกเมื่อ และเป็นสถานที่ที่ไม่ค่อยมีผู้คนพลุกพลาน ดังนั้นเมื่อเกิดร้าย หรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น อาจจะไม่มีผู้ใดทราบ และให้การช่วยเหลือได้ในตอนนั้น ดังนั้นการติดตั้งปุ่มกดแจ้งเหตุฉุกเฉินไว้ตามจุดต่างๆ อาจจะทำให้ผู้ประสบเหตุ หรือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ สามารถร้องขอความช่วยเหลือได้ทันท่วงที
  • ห้างสรรพสินค้า เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีจุดอับหลายจุด อาจจะมีบุคคลากรดูแลพื้นที่ได้ไม่ทั่วถึง อุปกรณ์ชนิดนี้จึงเหมาะกับสถานที่แห่งนี้เช่นกัน
  • อาคารสำนักงาน ไม่ว่าจะเป็นอาคารพานิชย์ หรืออาคารสูงในตัวเมือง นิยมติดตั้งอุปกรณ์ชนิดนี้ไว้บริเวณใกล้กับบันไดหนีไฟ หรือบริเวณตู้อุปกรณ์ช่วยเหลือยามฉุกเฉิน เพื่อให้บุคคลากรภายในอาคารสามารถมองเห็น และกดเรียกของความช่วยเหลือได้ทันทีที่เกิดเหตุนั่นเอง

นอกจากนี้ก็ยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้ติดตั้งภายในโรงพยาบาลได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นตรงจุดห้องฉุกเฉิน หรือจะเป็นบริเวณต่างๆ เพื่อให้ทีมแพทย์ หรือบุคคลอื่นๆ สามารถติดต่อห้องควบคุมได้ง่าย สะดวก และรวดเร็วมากยิ่งขึ้นอีกด้วย